Trưng cầu giám định quá trình cấp phép PCCC quán karaoke An Phú

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ ba, ngày 04/10/2022 19:11 GMT+7

VTV.vn - Về vụ cháy quán karaoke An Phú tại Bình Dương khiến 32 người chết, Cơ quan CSĐT đang trưng cầu giám định quá trình kiểm tra PCCC và cấp phép cho cơ sở kinh doanh này.

Trưng cầu giám định quá trình cấp phép PCCC quán karaoke An Phú - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương

Theo đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương, trong quá trình thanh tra, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm, không bao che sai phạm. Về thông tin được lan truyền xung quanh việc người trong lực lượng công an có cổ phần trong quán karaoke An Phú, đại diện cơ quan này khẳng định chưa phát hiện trường hợp như trên.

Trưng cầu giám định quá trình cấp phép PCCC quán karaoke An Phú - Ảnh 2.

Đại tá Trần Văn Chính khẳng định không có chuyện cán bộ công an có cổ phần trong quán karaoke An Phú. Ảnh: PLO.

Trước đó vào ngày 16/9, chủ quán karaoke An Phú đã bị bắt tạm giam về hành vi Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật Hình sự.

Động thái này được đưa ra sau khi ngày cơ quan điều tra khởi tố vụ án, làm rõ các căn cứ, dấu hiệu sai phạm của chủ quán karaoke trên đường Trần Quang Diệu, phường An Phú (TP Thuận An) và những người khác vào ngày 8/9.

Tỉnh Bình Dương vừa thực hiện đợt tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Qua kiểm tra 622 cơ sở, cơ quan chức năng phát hiện 271 cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và các vi phạm khác. Lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ 51 cơ sở, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính hơn 4 tỷ đồng.

Việc tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke được Bình Dương thực hiện đồng loạt sau vụ cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An) khiến 32 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước