Trưng cầu ý kiến về mẫu tàu điện đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 06:10 GMT+7

VTV.vn -Mẫu tàu điện tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ từ 20/10-20/1/2016 để xin ý kiến người dân và các cơ quan chuyên môn.

Theo đó, toa tàu mẫu có tỉ lệ 1:1 về hình dáng, kết cấu, nội ngoại thất sẽ được trưng bày, xin ý kiến người dân và các cơ quan chuyên môn để đưa vào chế tạo, cung cấp cho dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đoàn tàu mẫu đã được hoàn thành và đang được vận chuyển về để trưng bày theo kế hoạch trong tháng 10/2015.

Trước đó, vào cuối tháng 9 vừa qua, một số hình ảnh về đoàn tàu mẫu này đã được Ban Quản lý dự án chính thức công bố rộng rãi và nhận được nhiều ý kiến phản hồi về thiết kế kỹ thuật, mỹ thuật.

Theo kế hoạch, dự án sẽ mua 13 đoàn tàu loại B1 của Trung Quốc với giá trị trên 63 triệu USD. Mỗi đoàn tàu gồm 4 toa xe, thân tàu sử dụng vật liệu thép không gỉ.

Thiết kế tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật Thiết kế tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

VTV.vn - Việc thiết kế cao độ tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được xem xét đầy đủ các yếu tố, thiết kế tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước