TT - Huế: Cơ bản cán đích kê khai nộp thuế điện tử trước thời hạn

Hoàng Thủy - Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 15:37 GMT+7

VTV.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, Thừa Thiên - Huế là một trong số ít những địa phương thực hiện cơ bản việc cán đích kê khai và nộp thuế điện tử trước thời hạn 2 tháng.

Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex tỉnh Thừa Thiên - Huế là đơn vị vận tải xăng dầu chuyên nghiệp, thành viên trực thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Với chức năng chính là kinh doanh vận tải xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu phục vụ trong nước và quốc tế. Nhận thức rõ những lợi ích của việc nộp thuế điện tử mang lại, đơn vị là một trong số những doanh nghiệp kê khai nộp thuế điện tử sớm nhất tại Thừa Thiên - Huế.

Cùng với người nộp thuế và chi cục thuế, vai trò kết nối của các ngân hàng thương mại cũng đã có những đóng góp không nhỏ. Ngay từ những ngày đầu hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank và Tổng cục Thuế, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Huế đã tích cực tổ chức, phối hợp thực hiện kết nối dữ liệu, hoàn thiện quy trình nghiệp vụ. Do vậy, quá trình thực hiện triển khai, trao đổi thông tin dữ liệu về người nộp thuế với Tổng cục Thuế rất hiệu quả.

Cục Thuế Thừa Thiên - Huế hiện quản lý hơn 3.700 doanh nghiệp. Trong thời gian vừa qua, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với các ngân hàng trên địa bàn tổ chức 24 lớp tập huấn cho hơn 3.000 doanh nghiệp. Đến nay, toàn ngành thuế đã có gần 3.400 doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, đạt 108% chỉ tiêu Tổng cục Thuế đề ra.

Phát huy những kết quả đạt được, ngành thuế tỉnh tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách Nhà nước được giao. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích của việc nộp thuế điện tử mang lại, theo một số doanh nghiệp, việc triển khai nộp thuế điện tử vẫn còn một số khó khăn như: Một số cơ quan, ban, ngành không chấp nhận chứng từ nộp thuế điện tử do không có dấu đỏ; chất lượng của hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin chưa tạo được niềm tin tuyệt đối cho doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước