TT-Huế: Mở đợt cao điểm xử lý xe dù, bến cóc

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 03/06/2015 09:23 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có hàng loạt công văn chỉ đạo, yêu cầu các cấp cần kiên quyết kiểm tra, xử lý tình trạng xe dù, bến cóc.

Trước thực trạng xe dù hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ảnh hưởng đến việc kinh doanh hợp pháp của các doanh nghiệp vận tải, UBND tỉnh đã có hàng loạt công văn chỉ đạo, yêu cầu các cấp cần kiên quyết kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Mới đây nhất, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở đợt cao điểm ra quân xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc.

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng phát hiện nhiều lỗi vi phạm, trong đó các lỗi phổ biến nhất gồm: đón trả khách sai quy định, lái xe không xuất trình được hợp đồng kinh doanh. Điều đáng nói, tình trạng này lại diễn ra ngay trong đợt cao điểm ra quân xử lý nạn xe dù, bến cóc.

Thực tế cho thấy, do không thể cạnh trạnh nổi với các phương tiện xe dù, xe open tour..., các doanh nghiệp vận tải đành phải bù lỗ để duy trì hoạt động.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng ra quân, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm, tiến hành tạm giữ 3 phương tiện, tước giấy phép lái xe của 350 tài xế về các lỗi như: chạy không đúng tuyến, đón trả khách không đúng quy định.... Điều này góp phần lấy lại niềm tin và hy vọng về sự công bằng trong hoạt động kinh doanh vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước