Từ 11/8, nắng nóng "bao phủ" Bắc Bộ, Trung Bộ

VTV News-Thứ hai, ngày 10/08/2020 17:48 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đợt nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/8.

Ngày mai (11/8), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16h.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày mai (11/8) đến ngày 12/8, có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng ở các tỉnh Nam Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/8. Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/8.

Ngày mai (11/8), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Mẹo nhỏ để người dân chủ động phòng tránh nắng nóng Mẹo nhỏ để người dân chủ động phòng tránh nắng nóng

VTV.vn - Trước tình hình nắng nóng kéo dài, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành xây dựng phương án chủ động phòng chống tác hại của nắng, nóng đối với sức khỏe của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước