Dịch COVID-19:

Từ 13h ngày 28/7, toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Nguyệt Mai-Thứ ba, ngày 28/07/2020 11:55 GMT+7

bệnh viện C Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Đây là quyết định mới nhất của UBND thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường tại địa phương này.

Ngày 28/7, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản số 4937/UBND-VHXH quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 16) kể từ 13 giờ ngày 28/7 trên địa bàn huyện Hòa Vang. Như vậy, từ 13h ngày 28/7, toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu UBND huyện Hòa Vang chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an giám sát và chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội trên địa bàn. Lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các cơ quan chức năng triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Từ 13h ngày 28/7, toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Đường phố Đà Nẵng sáng 28/7 (Ảnh: VTV8)

Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang có trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm về việc hiệu quả triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo các nội dung mà UBND thành phố đã chỉ đạo.

Trước đó, ngày 27/7, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn số 4930/UBND-SYT chỉ đạo về việc triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 28/7 tại địa bàn các quận Hải Châu, Thanh khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Liên Chiểu.

Người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm để phòng chống dịch COVID-19.

Trong ngày 27/7, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã thực hiện giám sát tại cửa khẩu có 1 chuyến bay với 167 người nhập cảnh và 1 tàu biển với 19 người nhập cảnh (tất cả đều khai báo y tế).

Thành phố cũng đã phong tỏa 3 bệnh viện gồm Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và các tuyến đường xung quanh các bệnh viện này nhằm thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong vòng 15 ngày.

Tối 27/7, Bộ GTVT đã đưa ra phương án vận tải khách trong giai đoạn mới. Theo đó, từ 0h ngày 28/7 tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách bằng đường hàng không, đường bộ và đường sắt đi và đến Đà Nẵng. Các tuyến có hành trình đi qua TP. Đà Nẵng không dừng đỗ, đón trả khách tại đây.

Hàng hải và đường thủy nội địa cũng sẽ dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo có điểm đến và đi là TP. Đà Nẵng.

Đà Nẵng lập rào chắn phong tỏa 4 tuyến đường quanh 3 bệnh viện 'tâm dịch' Đà Nẵng lập rào chắn phong tỏa 4 tuyến đường quanh 3 bệnh viện "tâm dịch"

VTV.vn - Theo cơ quan chức năng, trong quá trình phong tỏa sẽ đảm bảo nhu cầu thiết yếu về y tế, lương thực thực phẩm cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước