Từ 26/11, nhiệt độ ở miền Bắc chỉ còn 18 độ C

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 23/11/2015 11:25 GMT+7

Đợt không khí lạnh ngày 25 được dự báo là mạnh nhất từ đầu mùa

VTV.vn - Đợt rét này kéo dài đến hết tháng 11. Đây được dự báo là đợt không khí lạnh mạnh và rét kéo dài nhất đầu đông tới nay.

Tình trạng miền Bắc nắng nóng như mùa hè dù đã vào cuối tháng 11 chỉ duy trì khoảng 2-3 ngày nữa. Khối không khí lạnh mạnh đang di chuyển và sẽ tràn đến Bắc Bộ trong ngày 25. Sau đó nó tiếp tục được bổ sung vào ngày 28 với cường độ được đánh giá là mạnh nhất từ đầu mùa tới nay.

Không khí lạnh mang theo mưa, đẩy nền nhiệt Bắc Bộ từ ngày 25 giảm mạnh, mức thấp nhất ở đồng bằng có thể xuống dưới 18 độ C, vùng núi dưới 16 độ C. Trong ngày nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm còn dưới 23 độ C, vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể xuống dưới 13 độ C, trời rét đậm.

Tại Hà Nội, từ ngày 25 trời sẽ chuyển lạnh và đến đêm sẽ chuyển rét. Đợt rét này kéo dài đến hết tháng 11. Không chỉ tác động đến miền Bắc, không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Trung.

Từ ngày 26, từ Thanh Hóa đến Quảng Nam liên tục có mưa rào và giông. Một số nơi ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng còn xuất hiện mưa to. Nền nhiệt theo đó cũng sẽ giảm mạnh.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khu vực Bắc Bộ, từ ngày 23-25, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng, riêng ngày 25 có mưa rải rác. Gió nhẹ. Từ ngày 26-28, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét trong ngày 26 và 27. Ngày 29 và 30, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rải rác. Trời rét.

Tại Trung Bộ: Trong ngày 23 và 24, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng ven biển và Nam đồng bằng. Từ ngày 25-28, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 25, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Ngày 26 và 27 trời rét, sau đêm và sáng trời rét. Ngày 29 và 30, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Trời rét.

Tây Nguyên: Từ nay đến ngày 28, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 26 và 27 có mưa rào nhẹ rải rác, tập trung ở các tỉnh phía bắc. Gió nhẹ. Ngày 29 và 30, mây thay đổi, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Nam Bộ: Từ ngày 24-28, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Ngày 29 và 30, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông cấp 2.

Riêng ngày 23, trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-6 độ vĩ Bắc nên ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước