Sự việc xảy ra vào trưa 11/1 tại xã Ia Pal, huyện Chư Sê, Gia Lai. Ba cháu nhỏ gồm Siu N. (11 tuổi), Siu H. (4 tuổi) và Siu Th. (5 tuổi), cùng trú tại thôn Tao Roong, xã Ia Pal) rủ nhau làm thịt cóc để ăn. Khi người nhà phát hiện, các cháu nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ nên đưa vào viện.
Theo thông tin trên Dân trí, thời điểm nhập viện, cháu bé 11 tuổi đã ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Dù các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện, sau đó tử vong.
Hai trẻ còn lại nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nôn ói, được các bác sĩ chẩn đoán ngộ độc thịt cóc. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu tích cực, hai cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tiếp tục điều trị.
Trên đường đi cấp cứu, cháu bé 4 tuổi tử vong. Còn một cháu bé 5 tuổi đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi Gia Lai.
Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế Chư Sê cũng đã cử lực lượng điều tra, xác minh và tuyên truyền cho dân trong làng biết, chủ động phòng tránh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!