Tuyển gần 300 chỉ tiêu du học đại học, thạc sĩ theo đề án Chính phủ

Bảo Linh (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 05/05/2015 07:57 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Năm 2015 sẽ có 298 chỉ tiêu du học theo Đề án Đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước của Chính phủ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển ứng viên đi du học theo Đề án Đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn từ nay đến 2020 (gọi tắt là Đề án 599) của Chính phủ. Số lượng tuyển của năm 2015 này là 298 người, trong đó trình độ đại học là 43 người, thạc sỹ là 253 người.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được cử đi học ở nhiều nước khác nhau. Đối tượng tuyển với trình độ đại học là học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn cử dự thi và đoạt từ giải Ba trở lên tại các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh do Bộ VH-TT&DL cử dự thi và đoạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi quốc tế thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và thể dục thể thao.

Ứng viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của ngoại ngữ sẽ sử dụng trong quá trình học tập tương đương trình độ B1 trở lên theo khung tham chiếu châu Âu, do một cơ quan khảo thí quốc tế có thẩm quyền cấp trong thời gian hai năm tính đến thời điểm dự tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước