Tỷ phú nông dân từ những quả trứng gà

Chuyển động 24h-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 20:24 GMT+7

VTV.vn - Với những tìm tòi, học hỏi và cải tiến không ngừng, mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng của anh Nguyễn Văn Công (Nam Định) là mô hình kiểu mẫu để nhiều nông dân học hỏi.

Anh Nguyễn Văn Công là gương mặt tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Nam Định. 6 chuồng gà rộng lớn với 60.000 con gà đẻ trứng, cung cấp trứng gà sạch cho toàn miền Bắc là niềm tự hào của anh Công. Kết quả có được nhờ 16 năm nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo.

Tỷ phú nông dân từ những quả trứng gà - Ảnh 1.

Từ nhiều chuyến đi tham quan các mô hình thành công cùng những kiến thức nghiên cứu nhiều năm, anh Công cho ra những công thức và những tiêu chuẩn khắt khe, chính xác để đảm bảo chất lượng từng quả trứng.

Cho đến nay, bên cạnh bán lẻ, trứng gà của anh Công được phân phối cho các công ty bánh kẹo, từ đó sản lượng và quy mô tăng dần lên lên các năm. Với anh Công, gà như những người bạn thân thiết, mang đến thu nhập cho gia đình, cho nhiều người dân trong khu vực và đóng góp cho sự phát triển của địa phương nơi mình sinh sống.

'Bà chủ' của trang trại thanh xuân "Bà chủ" của trang trại thanh xuân

VTV.vn - Dám nghĩ, dám làm, chị Nguyễn Thị Thúy (tỉnh Vĩnh Phúc) là tấm gương nông dân trẻ truyền cảm hứng lao động, làm giàu tới các làng quê.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước