Ước mơ làm cô giáo của bé gái có bố mẹ mắc bệnh thần kinh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/12/2020 16:07 GMT+7

VTV.vn - Có cha và mẹ đều không được khoẻ mạnh, minh mẫn như người bình thường, Sâm và Phúc tự hiểu rằng mình chính là niềm hy vọng của gia đình.

Cặp lá yêu thương tại Hà Giang đến thăm gia đình của 2 chị em Hoàng Thị Sâm ở xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê. 2 đứa trẻ hồn nhiên, hay cười và luôn khát khao một cuộc sống gia đình đầy đủ. Cha mẹ của các em đều có vấn đề về thần kinh nên các việc trong nhà, 2 chị em luôn cố gắng đỡ đần được nhiều nhất có thể. Bởi các em hiểu rằng mình chính là niềm hy vọng lớn nhất của cha mẹ trong tương lai.

Khi những vụ mùa qua đi, cánh đồng ruộng bậc thang trở thành sân chơi lớn của 2 chị em Sâm và Phúc. Ngoài giờ học, việc được chạy nhảy và chơi cùng nhau cũng là thời gian vui nhất trong ngày của 2 chị em.

Ước mơ làm cô giáo của bé gái có bố mẹ mắc bệnh thần kinh - Ảnh 1.

Hai chị em Sâm và Phúc

Sâm và Phúc ở cái tuổi "biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan" vô nghĩ đáng lẽ ra chỉ học với chơi thì giờ đây 2 chị em lại có những nỗi lo của riêng mình. Đó là khi trở về nhà.

Hai bố mẹ không được khoẻ mạnh, minh mẫn như người bình thường nên cũng chẳng thể làm và kiếm ăn được là bao, cuộc sống gia đình đã khó, còn khó hơn, việc nhà 2 chị em cũng chia nhau để làm thay cha mẹ.

Dù sao, những lúc còn có bố, có mẹ ở nhà 2 đứa trẻ vẫn cảm thấy an tâm hơn phần nào. Tương lai Sâm mong muốn trở thành một cô giáo, Phúc mong có sức khoẻ đỡ đần cha mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước