Vaccine Sinopharm hiệu quả như thế nào?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/08/2021 06:42 GMT+7

Một nhân viên kiểm tra bao bì vaccine Sinopharm tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 31/5. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Cuối tháng 7 vừa rồi, 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của công ty Sinopharm, Trung Quốc đã về đến TP Hồ Chí Minh.

Đây là lô vaccine nhập khẩu đầu tiên của TP Hồ Chí Minh. Tổng số vaccine của hợp đồng này là 5 triệu liều, do Viện nghiên cứu Sinh phẩm Bắc Kinh sản xuất.

Đây là loại vaccine có hiệu quả bảo vệ cao nhất trong 4 loại vaccine phòng COVID-19 của Trung Quốc, được Bộ Y tế đồng ý nhập khẩu. Vaccine này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp, ghi nhận hiệu quả bảo vệ đạt hơn 78%, trở thành vaccine thứ 6 trên thế giới được xét vào danh sách này.

Trước đó, ngày 20/6, Việt Nam đã nhận 500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm do Chính phủ Trung Quốc trao tặng. Số vaccine này được tiêm cho 3 nhóm: người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới thường có quan hệ giao thương với Trung Quốc.

85.000 người Quảng Ninh đã được tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm 85.000 người Quảng Ninh đã được tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm

VTV.vn - Quảng Ninh có gần 130.000 người được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó có hơn 85.000 người được tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước