Vũng Tàu:

Vẫn chưa thể bắt được cá sấu trong hồ nước sát khu dân cư

Thanh Phong-Thứ năm, ngày 28/01/2021 16:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/12, nhiều lần cá sấu ngoi lên giữa hồ nước mỗi lần hơn một phút. Trong khi phương án tiếp cận bắt của cơ quan chức năng chưa có kết quả.

Theo bà Toan, người đầu tiên phát hiện cá sấu kể, trưa 22/1 trên đường vào chăm vườn rau sát mép hồ, bà bất ngờ nhìn thấy con cá sấu dài hơn một sải tay nằm sát mép hồ. "Người ta nói nó nặng một tạ, nhưng tôi đoán khoảng 60-70 kg", bà nói và cho biết, giây phút thấy con cá sấu khiến bà sợ, song nó nằm im nên người phụ nữ trung niên rón rén tiến ra xa và ngồi xem một lúc lâu.

Những ngày sau đó bà Toan không còn thấy cá tiến vào vùng nước cạn nữa. "Thi thoảng tôi để ý thấy nó nổi giữa hồ thôi", bà Toan cho hay.

Sáng nay UBND phường 12 tiến hành cắm bốn tấm biển quanh hồ cảnh báo người dân về sự xuất hiện của con cá sấu. Lực lượng biên phòng, dân quân chốt trực tại hồ.

Ghi nhận của phóng viên chiều qua, con cá sấu nhiều lần ngoi lên ở giữa hồ nước rộng hơn một ha, gần vị trí có chòi canh cá chim, mè của đơn vị quản lý thả nuôi. Mỗi lần con cá sấu xuất hiện khoảng hơn một phút.

Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ đã cùng một người đàn ông có kinh nghiệm bắt cá sấu ở TP Vũng Tàu được mời đến lên thuyền thúng ra giữa hồ để khảo sát. Trong khoảng 30 phút, họ tìm kiếm quanh hồ, dưới những vạt cỏ, lục bình song không thấy tung tích cá đành phải trở về bờ.

Người đàn ông này mang theo con vịt làm mồi nhử, một mình chèo thuyền nan một vòng quanh hồ cũng không mang lại kết quả. Khoảng 20 phút sau khi ông lên bờ, con cá sấu ba lần nổi đầu ở vị trí giữa hồ.

Đại diện Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ cho biết, trước mắt lên phương án bảo vệ hiện trường. "Chúng tôi sẽ thuê những người chuyên nghiệp đến khảo sát, bắt con cá sấu này", ông này nói.

Về nguồn gốc con cá sấu này, trước đó có thông tin cho rằng từ một trại nuôi của công ty tiếp giáp hồ nước, song kiểm lâm cho rằng "không liên quan" và "cơ sở này được cấp phép nuôi, chuồng trại đảm bảo".

Hiện khuôn viên công ty này nuôi hơn 30 con cá sấu trong bốn chuồng.

Nghi cá sấu bơi giữa hồ nước ở Vũng Tàu Nghi cá sấu bơi giữa hồ nước ở Vũng Tàu

VTV.vn - Con cá sấu được cho nặng gần 100 kg bơi dưới hồ nước rộng gần 1ha ở phường 12, TP Vũng Tàu, được người dân phát hiện báo cơ quan chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước