Về làng tìm cha mẹ, nữ sinh Trà Leng gục khóc bên hai nấm mộ

VTV News (t/h)-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 10:14 GMT+7

VTV.vn - Sau khi vượt núi về nơi bị sạt lở, Điệp gào khóc gọi cha mẹ và được người dân chỉ 2 nấm mộ gần đó. Nữ sinh sụp xuống khóc nức nở.

Đêm 28/10, khi vụ sạt lở ở xã Trà Leng xảy ra, vùi lấp 53 người dân, em Hồ Thị Điệp, học sinh lớp 11, trường THPT Nam Trà My (Quảng Nam), được thầy cô giữ lại ở trường vì lo bão số 9. Nhờ đó, em may mắn thoát nạn.

Rạng sáng 29/10, khi nhận được tin cả thôn 1, xã Trà Leng bị xóa sổ thì Điệp gọi thầy cô và nói rằng không liên lạc được với cha mẹ. Dù biết rõ cha mẹ Điệp đã bị nạn nhưng các thầy cô cố giấu để không làm Điệp hoảng loạn, sốc.

Đầu giờ chiều, Hiệu trưởng Trường Nam Trà My cùng 7 thầy cô giáo khác dẫn Điệp vượt núi về làng. Khi vừa đặt chân tới đầu dốc và thấy đống đổ nát, Điệp lao tới rồi sụp xuống khóc nức nở.

Người làng đã dẫn em tới hai đống đất được phủ bạt lên trên và nói cho em biết dưới đó là bố mẹ mình. Bà con nói rằng do có nhiều người chết nên họ đào được ai lên thì chôn tại chỗ và đánh dấu tên tuổi kẻo thi thể phân hủy.

Về làng tìm cha mẹ, nữ sinh Trà Leng gục khóc bên hai nấm mộ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng (Ảnh: TTXVN)

Chứng kiến tình cảnh thương tâm của cô học trò nhỏ, các thầy cô đều tự hứa sẽ cưu mang, lo cho Điệp ăn học.

"Nhìn học trò mình lâm vào cảnh đại nạn, mất cả cha mẹ mà chúng tôi không biết nói gì hơn. Nhà Điệp có 3 anh em, khi vụ sập núi xảy ra thì bố mẹ ở nhà, anh trai đầu của Điệp đang là sinh viên năm nhất tại Huế, em út học cấp 2 nên thoát nạn. Chúng tôi đang nhận đỡ đầu và nếu không có ai cưu mang thì tôi sẽ nhận em làm con nuôi chứ tội nghiệp quá..." - thầy Trần Thanh Quốc - hiệu trưởng Trường THPT Nam Trà My nói và bật khóc.

Theo Zing, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho hay Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp gọi điện hỏi thăm, chia sẻ với những mất mát của người dân nói chung và thầy trò Quảng Nam nói riêng.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: 'Nước lũ ầm ầm đổ xuống, dân làng chạy không kịp' Sạt lở đất ở Quảng Nam: "Nước lũ ầm ầm đổ xuống, dân làng chạy không kịp"

VTV.vn - Dẫu đã về đêm, ánh mắt người dân ở Trà Leng vẫn đang hy vọng vào việc tìm kiếm của lực lượng cứu hộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước