Vé xe vào Nam: Giá vẫn cao

Tấn Quýnh - Phạm Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/02/2016 13:02 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã bớt khan hiếm so với các năm trước, nhưng giá vé đi các tỉnh phía Nam sau Tết còn ở mức quá cao.

Theo ghi nhận của PV VTV, những ngày này, tại bến xe phía Nam, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên luôn đông đúc. Với lượng hành khách lớn tại bến xe cho thấy hành trình vào Nam sau Tết của nhiều người lao động đang gặp những áp lực không hề nhỏ.

Biết là sẽ gặp khó khăn trong chuyện trở vào Nam tiếp tục làm việc, nên đa phần hành khách đều đặt mua vé xe ngay từ trước Tết, thậm chí mua cùng lúc hai lượt vé về và đi. Giá vé mua tại thời điểm đó - khi giá xăng dầu chưa điều chỉnh giảm, hơn nữa các nhà xe đưa ra lý do phải bù chiều ngược lại vắng khách, nên mỗi vé xe giường nằm từ Phú Yên vào TP.HCM không dưới nửa triệu đồng - tăng gấp đôi so với ngày bình thường. Chấp nhận giá vé cao để có xe vào Nam là thực tế của nhiều người dân miền Trung sau Tết.

Trong chiều mùng 6 Tết, riêng tuyến Tuy Hòa - TP.HCM, số phương tiện tham gia vận chuyển khách có đến gần 100 chiếc. Các nhà xe đều tăng cường số đầu phương tiện trong ngày cao điểm này. Theo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Phú Yên, áp lực thiếu vé xe đã được giải quyết đáng kể nhờ việc tăng cường phương tiện vận chuyển khách.

Cũng theo thông tin cập nhật từ Bến xe Liên tỉnh Phú Yên, ngay trong ngày cao điểm hành khách vào Nam như mùng 6 Tết, những xe ghế ngồi vẫn còn trống vé. Hiện tượng khan hiếm vé chủ yếu tập trung ở những nhà xe có thương hiệu, tập trung ở những xa giường nằm.

Như vậy, với việc điều tiết phương tiện những ngày sau Tết, nhiều địa phương đã giải quyết được áp lực. Tuy nhiên, giá vé xe vào Nam ở mức cao như hiện tại vẫn là điều khó giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI