Việc tử tế: Yêu thương những mảnh đời yếu thế

Thảo Nguyên, Tài Vũ-Thứ sáu, ngày 18/06/2021 19:32 GMT+7

VTV.vn - Nhóm "Nghĩa tình Gia Lâm" hoạt động đã được 6 năm nay, ngay cả trong mùa dịch bệnh, nhóm càng đi nhiều hơn, để chia sẻ khó khăn với những mảnh đời yếu thế trong xã hội.

San sẻ yêu thương, lá lành đùm lá rách là nghĩa cử cao đẹp mà nhiều nhóm tình nguyện âm thầm hoạt động nhiều năm nay.

Cứ khoảng 12h đêm, 3 lần mỗi vào các ngày 10 - 20 - 30, đội Nghĩa tình Gia Lâm sẽ mang 60 - 100 túi quà cho những người vô gia cư tại Hà Nội. Bởi nếu đi sớm hơn, nhóm sẽ không thể gặp được họ, vì đa phần dân lao động đến đêm muộn mới về trú ngụ tại vỉa hè, bên ngoài hàng quán đóng cửa hay là dưới gầm cầu. Dịch COVID-19 không cản được bước chân nhóm tìm đến giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Việc tử tế: Yêu thương những mảnh đời yếu thế - Ảnh 1.

Hàng tháng, nhóm còn trợ cấp thực thẩm, tiền điện nước sinh hoạt cho 20 hộ nghèo ở huyện Gia Lâm và những tỉnh thành khác. Đây là các hộ có người già neo đơn, người tàn tật hay trẻ mồ côi. Tháng 5/2020, đội Nghĩa tình Gia Lâm sát nhập vào Hội Chữ thập đỏ huyện. Từ đó, những chiếc áo Chữ thập đỏ tiếp tục rong ruổi hành trình thiện nguyện của mình.

Cứ chỗ nào khó, chỗ nào cần, từ vùng cao đến vùng lũ, các anh, chị lại lên đường. Làm công việc thiện đã trở thành thói quen, niềm vui trong cuộc sống của mỗi thành viên.

Ở nhiều tỉnh thành cũng đã có những hội nhóm thiện nguyện như vậy để giúp đỡ cho những người vô gia cư, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Những hành động đẹp đã trở thành thói quen, đem lại niềm vui và nụ cười hạnh phúc cho không chỉ người trong cuộc mà cho cả những người chứng kiến các hành động ấy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước