Việt kiều Campuchia mừng ngày đất nước thống nhất

Thạch Thông, Minh Đầy (Thường trú Đài THVN tại Campuchia)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 17:50 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/4, Hội người Campuchia gốc Việt tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã tổ chức kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Tham dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Sứ quán Việt Nam tại Campuchia, các cơ quan bên cạnh Sứ quán, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và đông đảo bà con Việt kiều tại thủ đô Phnom Penh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Phú - Chủ tịch Hội người Campuchia gốc Việt thủ đô Phnom Penh cho biết, dù sống xa quê hương nhưng cộng đồng Việt kiều ở Campuchia luôn nhớ về quê hương đất nước. Bà con Việt kiều ở Campuchia rất vui mừng và tự hào khi thấy đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và lớn mạnh trong mọi lĩnh vực.

Ông Minh Phú cho biết thêm, bà con Việt kiều ở Campuchia sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam và Campuchia, luôn hướng về Tổ quốc, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Kỷ niệm Ngày đại thắng 30/4 là dịp để bà con Việt kiều Campuchia ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất - những con người đã làm nên lịch sử để đất nước có được như ngày hôm nay, trong đó có một phần đóng góp của bà con kiều bào tại Campuchia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước