Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/03/2016 12:40 GMT+7

Phun thuốc ngừa muỗi - nguồn lây nhiễm virus Zika. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp mắc virus Zika xâm nhập vào Việt Nam, cũng như chưa phát hiện sự lây truyền virus Zika tại cộng đồng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các nước trong khu vực đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh do virus Zika xâm nhập hoặc có sự lây truyền virus Zika như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, đặc biệt là Campuchia, Lào, Trung Quốc, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo mạnh mẽ người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: Phụ nữ có thai hoặc dự định có thai trong vòng 6 tháng tới không nên đến các quốc gia đang có dịch bệnh do virus Zika khi không cần thiết.

Người đi/đến/về từ quốc gia đang có dịch bệnh do virus Zika chủ động theo dõi sức khỏe trong vòng 12 ngày, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe hãy đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng 0989671115.

Ngoài ra, người dân hãy áp dụng các biện pháp chống muỗi đốt, chủ động diệt muỗi và lăng quăng.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, theo thông báo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay đã có 54 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo có sự lưu hành hoặc có sự lây truyền virus Zika. Trong đó, Lào là nước mới nhất ghi nhận có sự lưu hành của virus Zika.

Xuất hiện trường hợp nhiễm virus Zika tại Lào Xuất hiện trường hợp nhiễm virus Zika tại Lào

VTV.vn - Tổ chức y tế thế giới WHO vừa công bố đã phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên tại Lào.

Tranh cãi về đề xuất cho phép phá thai nếu nhiễm virus Zika Tranh cãi về đề xuất cho phép phá thai nếu nhiễm virus Zika

VTV.vn - Việc cho phép người phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika có quyền được phá thai đã trở thành vấn đề gây tranh cãi tại Brazil

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước