Việt Nam - Nhật Bản luyện tập trấn áp tội phạm và tìm kiếm cứu nạn trên biển

Đức Hạnh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 17:08 GMT+7

VTV.vn - Biên đội tàu Cảnh sát biển 4032-6006 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và tàu YASHIMA của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã có buổi luyện tập chung.

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam của tàu YASHIMA thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, chiều 14/5, tại khu vực biển Đà Nẵng, biên đội tàu CSB 4032 và CSB 6006 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và tàu YASHIMA đã có buổi luyện tập chung về các phương án trấn áp tội phạm và tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Các tình huống giả định được đưa ra trong nội dung diễn tập xoay quanh những nhiệm vụ mà lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thường xuyên phải thực hiện như: tiếp cận tàu nghi vấn để kiểm tra, kiểm soát; trấn áp, bắt giữ tội phạm trên biển; cứu hỏa tàu hàng bị cháy, nổ; cứu người bị rơi xuống biển…

Một trong những yêu cầu quan trọng của việc luyện tập lần này là phải thể hiện được sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa hai lực lượng thực thi pháp luật trên biển của hai nước, phát huy được thế mạnh của mỗi bên, cũng như tạo nên sức mạnh tổng hợp để thực thi nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất.

Thông qua các bài luyện tập, cán bộ, sĩ quan, thủy thủ của hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã chia sẻ với nhau những kinh nghiệm quý báu về lĩnh vực đấu tranh trấn áp tội phạm và tìm kiếm cứu nạn trên biển. Từ đó nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ trên biển, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải cho các vùng biển được phân công quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước