Việt Nam sẽ có thêm 49.000 liều vaccine 6 trong 1 trong năm 2016

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 06:00 GMT+7

Tiêm chủng cho trẻ nhỏ tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

VTV.vn - Theo thông tin do Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) công bố, sẽ có khoảng 49.000 liều vaccine 6 trong 1 được cung ứng cho thị trường Việt Nam trong năm 2016.

Đây là vaccine ngừa 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em gồm: bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B, bại liệt và viêm màng não do Hib; trong đó, vaccine ho gà là dạng vô bào.

Đại diện công ty cung cấp vaccine tại Việt Nam nêu rõ, nhu cầu vaccine trên toàn cầu và thị trường vaccine có chứa thành phần ho gà vô bào tiếp tục gia tăng đáng kể trong vài năm qua. Đơn vị này cũng cam kết tiếp tục cải thiện hiệu quả năng lực sản xuất trong khi vẫn bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng cao nhất nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng. Tuy nhiên, công ty sẽ không có khả năng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu vaccine 6 trong 1 trên toàn cầu trong giai đoạn 2015 - 2016.

Rà soát, tiêm vét vaccine phòng dịch bệnh cho trẻ mùa Đông Xuân Rà soát, tiêm vét vaccine phòng dịch bệnh cho trẻ mùa Đông Xuân

Trong cuộc họp sáng nay (05/02), Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo tổ chức rà soát, thống kê và tổ chức tiêm vét vaccine cho toàn bộ trẻ trong mùa Đông Xuân năm nay.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước