Việt Nam và Campuchia tuần tra chung để phối hợp ngăn chặn COVID-19

Quốc Thái-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 18:50 GMT+7

Lực lượng tại chốt Quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 tuần tra đêm tại đoạn đường gần biên giới. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Bộ đội Biên phòng Hà Tiên đã và đang phối hợp với Biên phòng nước bạn Campuchia để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Trước tình hình nhiều người Việt Nam sống và lao động tại Campuchia ồ ạt về nước những ngày gần đây qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên; được phát hiện mắc COVID-19 sau khi được cách ly. Những ngày này, lực lượng Biên phòng Hà Tiên đã phối hợp với Biên phòng Campuchia liên tục tổ chức tuần tra chung, nhằm ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, để tránh tình trạng người có mang bệnh lọt qua biên giới mà không được kiểm soát.

Mặc dù đã tổ chức tới 81 tổ chốt cố định trên tuyến biên giới đường bộ và nhiều chốt trên biển, tuy nhiên nguy cơ người xuất nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Kiên Giang rất lớn. Vì vậy ngoài những tổ chốt cố định dọc tuyến biên giới, lực lượng biên phòng 2 nước đã tổ chức các tổ, liên tục đi dọc theo đường tuần tra biên giới của hai nước, đặc biệt tại các nơi có địa hình bằng phẳng mà các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép dễ dàng qua lại.

Theo đại diện Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang, việc tuần tra chung của lực lượng Biên phòng hai nước trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay là để ngăn chặn từ nội biên cũng như ngoại biên, đảm bảo không để lọt người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Những bước chân lặng thầm nơi ngã ba biên giới Những bước chân lặng thầm nơi ngã ba biên giới

VTV.vn - Chúng ta cùng theo những bước chân lặng thầm nơi ngã ba biên giới của những người lính biên phòng, ngày đêm giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước