Vinh danh 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam

Nguyễn Ngân (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 29/03/2015 07:05 GMT+7

Ảnh: TPO

VTV.vn - 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là những đại diện ưu tú của tuổi trẻ cả nước với thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, công tác trong năm 2014.

Tối 28/3, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Tiền phong đã tổ chức lễ trao giải thưởng cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và chọn ra 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2014.

Họ cùng chia sẻ những hoài bão, ước mơ cũng như cách thực hiện để đạt được khát vọng, đem vinh quang về cho bản thân, gia đình, đất nước.

Anh Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Chi nhánh Viettel Thái Nguyên chia sẻ: “Phải có sự sáng tạo trong công việc. Dám làm, dám đối đầu với khó khăn, khi gặp khó khăn, không được lùi bước”.

TS. Nguyễn Bá Hải - Giảng viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho rằng: “Tài năng có thể học tập, sức khỏe có thể rèn luyện nhưng tâm cần trong sáng để vun vén. Với tâm trong sáng, thì mới có thể trở thành người hạnh phúc”.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định đây là vinh dự gắn với trách nhiệm của tuổi trẻ, là dấu mốc để các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu rèn luyện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước vào thế hệ trẻ.

Theo Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, một thế hệ thanh niên Việt Nam có những người tài năng như vậy nhất định dân tộc đó không thể nghèo khổ, nhất định dân tộc đó phải vươn lên xứng đáng với lịch sử dân tộc, xứng đáng với sự phát triển của thời đại.

Đây là năm thứ 19 Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được trao. Đã có 190 thanh niên được tuyên dương bằng những việc làm thiết thực đã và đang khẳng định được tài năng, cống hiến cho xã hội, nhiều người giữ trọn lời hứa... như bài hát truyền thống của chiến sỹ cảnh sát biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước