Vĩnh Phúc: Nhiều công trình xây dựng “biến mất” do sạt lở kè

Ngọc Tình, Mạnh Cường, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 22:19 GMT+7

VTV.vn - Ngoài công trình kè do Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư, khu vực mở rộng chợ do xã Đạo Tú, huyện Tam Dương làm chủ đầu tư cũng hoàn toàn biến mất sau mưa lũ.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, khu vực đang được xây dựng để mở rộng chợ của xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị sạt lở hoàn toàn. Chính quyền xã Đạo Tú cho biết, ngoài công trình kè do Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư, khu vực chợ mở rộng do xã làm chủ đầu tư dù đã được xây dựng kiên cố cũng hoàn toàn biến mất sau vài trận mưa lũ.

Cách khu vực kè bị sạt lở hơn 100m về phía hạ lưu kênh Bến Tre, nhiều hộ dân cũng đã bị sụt lún nghiêm trọng do tình trạng sạt lở.

Theo báo cáo của UBND xã Đạo Tú, ngay từ trước khi xây dựng kè kênh Bến Tre, khu vực này đã thường xuyên bị sạt lở. Kết quả kiểm tra thực địa gần đây của Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị tư vấn giám định của Bộ Giao thông Vận tải cho thấy, với nền địa chất yếu và phức tạp, dù thi công đúng thiết kế, mưa lũ đã cuốn trôi hoàn toàn nhiều đoạn kè ở khu vực này sau cơn bão số 8 năm 2012 và cơn bão số 3 năm 2014.

Trước tình trạng sạt lở kè ở xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân và triển khai khắc phục sự cố sạt lở.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước