Vĩnh Phúc:

Thêm 4 ca dương tính với COVID-19 liên quan đến quán bar Sunny

PV (Theo SK&ĐS)-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 16:39 GMT+7

VTV.vn - Tính đến sáng 8/5, Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 4 ca dương tính với COVID-19 tại huyện Yên Lạc, trong đó, xã Đại Tự có 1 trường hợp, Bình Định: 2, thị trấn Yên Lạc: 1.

Các trường hợp này đều liên quan đến quán bar Sunny, thành phố Phúc Yên; Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên và 1 trường hợp liên quan đến ca F0 tại Bệnh viện K, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, đêm 7/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Lạc, đã họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, dập dịch, hạn chế dịch COVID-19 lan nhanh ra cộng đồng.

11 chốt kiểm soát dịch tại 4 thôn có các bệnh nhân mắc COVID-19 được lập ngay trong đêm. Cụ thể, thị trấn Yên Lạc lập 4 chốt, Bình Định lập 4 chốt, Đại Tự lập 3 chốt.

Tại các chốt chặn đều được bố trí lực lượng túc trực 24/24h, đo thân nhiệt, kiểm soát người ra, vào địa bàn, nhằm phát hiện, khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ.

Qua truy vết ban đầu, xác định được 53 trường hợp F1, 78 trường hợp F2 liên quan đến các ca dương tính trên. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Yên Lạc đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục truy vết thần tốc, khoanh vùng các đối tượng liên quan, có nguy cơ lây nhiễm cao để có biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Các địa phương đã có trường hợp mắc COVID-19 sẽ được phun khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được kích hoạt ở mức độ cao nhất.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thành lập thêm 3 cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh để phục vụ cho việc cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh cho các trường hợp theo quy định.

3 cơ sở mới gồm: Tiểu đoàn 5, Trường Quân sự Quân khu 2 (xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên); Trường Cao đẳng nghề số 2, Bộ Quốc phòng (Cơ sở 1, thôn Hòa Loan, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường) và Trường Cao đẳng nghề số 2 (Cơ sở 2, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương).

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh được giao nhiệm vụ chịu trách nhiệm vận hành hoạt động của cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, ăn uống để phục vụ cho công tác thu dung người được cách ly, phối hợp Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở cách ly và xung quanh khu vực cơ sở cách ly tập trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước