Voi rừng liên tục xuất hiện ở Đồng Nai

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 19:53 GMT+7

VTV.vn - Những ngày gần đây, voi rừng lại liên tục xuất hiện tại khu vực ấp 7, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Đây không phải là lần đầu tiên voi đến tìm thức ăn trong rẫy của người dân nhưng càng ngày tần xuất voi rừng xuất hiện càng dày đặc, không những gây thiệt hại cho hoa màu mà còn khiến người dân luôn phải sống trong lo âu, thấp thỏm.

Tại âp 7, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai những ngày qua, liên tục có đàn voi rừng xuất hiện trong các khu rẫy của người dân để tìm thức ăn.

Người dân nơi đây chia sẻ, trước đây voi thường chỉ xuất hiện vào ban đêm, khi vắng người và quay trở lại rừng khi bị xua đuổi. Nhưng giờ voi thấy người không sợ, thậm chí còn đuổi cả người.

Voi rừng liên tục xuất hiện ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Voi rừng đến tìm thức ăn trong rẫy của người dân

Đây dù không phải là lần đầu tiên voi đến tìm thức ăn trong rẫy của người dân nhưng tần suất voi xuất hiện ngày càng dày đặc, không những gây thiệt hại cho hoa màu mà còn khiến người dân luôn phải sống trong lo âu, thấp thỏm.

Theo đại diện chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, đàn voi gồm 18 con trước đây hay xuất hiện ở xã Mã Đà và Phú Lý của huyện Vĩnh Cửu. Nhưng hiện nơi này đã được làm 50km hàng rào điện ngăn voi nên năm nay voi chuyển về xã Thanh Sơn huyện Định Quán, nơi chưa có hàng rào để phá rẫy khiến nhiều người dân lo lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước