Vụ bục túi nước đường lò: Chưa tiếp cận được vị trí thợ lò bị mắc kẹt

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 06:03 GMT+7

Đưa đường ống nước vào hầm lò. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cho đến chiều tối 21/8, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí của thợ lò Phạm Anh Vân đang bị mắc kẹt dù đã 2 ngày trôi qua.

Hiện công tác cứu hộ nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn bục túi nước đường lò ở Công ty Than Hòn Gai, Quảng Ninh vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Cho đến chiều tối 21/8, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí của thợ lò Phạm Anh Vân đang bị mắc kẹt dù đã 2 ngày trôi qua.

Các nỗ lực hộ vẫn chỉ dừng lại ở mức cố gắng tiến sâu thêm vào bên trong hầm. Nơi công nhân Phan Anh Vân được cho là bị mắc kẹt là lò dọc vỉa vận tải, từ điểm bục túi nước đến khu vực này dài hơn 160m. Điểm này có tiết diện hẹp, lượng đất đá, bùn đặc và than trong lò khá lớn, lấp hết lối vào. Hơn 400 lượt thợ lò có kinh nghiệm và nhiều thiết bị đã được huy động để phối hợp với Trung tâm cấp cứu mỏ tìm kiếm nạn nhân.

Vụ bục túi nước đường lò xảy ra vào lúc 2h sáng 20/8 khi nhóm công nhân gồm 12 người đang thăm dò các túi nước để phục vụ cho công việc khai thác hầm lò được an toàn. Ngay sau khi xảy ra sự cố, 11/12 công nhân này đã được nhanh chóng đưa lên, trong đó 1 người đã tử vong và 4 người khác bị thương nặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước