Vụ cá chết ở Đồng Nai: Doanh nghiệp sẽ phải bồi thường nếu gây ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 16:20 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến vụ cá chết trên sông Cái tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường C49 cho biết: "Doanh nghiệp sẽ phải bồi thường nếu gây ô nhiễm".

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, mật độ nuôi cá dày đặc là một trong những nguyên nhân khiến cá chết ở khu vực sông Cái, đoạn qua địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tuy nhiên, người nuôi cá không đồng ý với nhận định này. Bởi theo họ, cá chết đồng loạt ở tất cả các bè cá, có bè nuôi nhiều, có bè nuôi ít và có dấu hiệu bất thường trong thời điểm cá chết.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Cục Cảnh sát Môi trường C49 - Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân. Hiện, Cục đang chỉ đạo công tác hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại, hướng dẫn cách xử lý cá chết theo đúng quy trình, đồng thời tiếp tục lấy mẫu nước xét nghiệm.

Đại tá Võ Văn Đông - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường C49 - Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cho biết thêm: "Ngoài 4 nguyên nhân đã xác định được, chúng tôi cũng không loại trừ các nguyên nhân khác như do nước thải sinh hoạt của các hộ dân thuộc hai phường giáp ranh đoạn sông Cái; các khu công nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xả thải vào lưu vực sông này. Nếu doanh nghiệp nào gây ô nhiễm và gây thiệt hại cho những hộ dân nơi đây, doanh nghiệp đó sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường".

Hàng tấn cá chết trắng bè bất thường tại Đồng Nai Hàng tấn cá chết trắng bè bất thường tại Đồng Nai

VTV.vn - Thời gian gần đây, cá bè liên tục chết trắng bè mà không rõ nguyên nhân khiến hàng trăm hộ nông dân tại Đồng Nai lâm vào cảnh lao đao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước