Vụ cháu bé rơi xuống giếng: Xử lý trách nhiệm chủ giếng

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 05/08/2015 15:41 GMT+7

Lực lượng cứu hộ đào hàng trăm khối đất để mở rộng khu vực bé Tú Anh đang bị mắc kẹt phục vụ cho công tác giải cứu. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo thị xã Tân Uyên xem xét xử lý trách nhiệm của chủ giếng đào vì đã không đảm bảo an toàn để xảy ra sự cố.

Ngày 5/8, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tuyên dương lực lượng cứu hộ và người dân tham gia giải cứu an toàn bé gái bị rơi xuống giếng công nghiệp vào ngày 4/8 ở phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo thị xã Tân Uyên có hình thức khen thưởng phù hợp đối với những người tham gia cứu hộ; xem xét xử lý trách nhiệm của chủ giếng đào nói trên vì đã không đảm bảo an toàn để xảy ra sự cố; đồng thời yêu cầu các huyện, thị, thành phố kiểm tra địa bàn không để xảy ra sự việc tương tự, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 4/8, bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) đang chơi cùng nhóm bạn ở bãi đất trống tại xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, bất ngờ bị lọt vào lỗ sâu cạnh đường ống giếng khoan bằng nhựa. Đường ống khoan giếng này sâu chừng 75 m, đã thi công được nửa tháng nay. Trong quá trình khoan, bên cạnh ống nhựa được khoét rộng có một đường trống song song, có đường kính khoảng 40 cm và cháu Tú Anh đã bị rơi theo đường này nhưng may mắn là cháu bị mắc kẹt lại ở độ sâu 15m.

Lực lượng cứu hộ phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương và thị xã Tân Uyên đã huy động hơn 100 người với phương tiện, máy chuyên dụng cùng các thợ đào giếng chuyên nghiệp để nỗ lực cứu cháu bé. Lực lượng cứu hộ vừa khẩn trương cứu hộ vừa động viên, tiếp nước và bơm khí oxy xuống đường giếng để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho cháu Tú Anh.

Đến 1h37 ngày 5/8, cháu bé đã được đưa ra khỏi giếng an toàn.

Bình Dương: Hàng trăm người giải cứu cháu bé rơi xuống giếng Bình Dương: Hàng trăm người giải cứu cháu bé rơi xuống giếng

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ tỉnh Bình Dương đã giải cứu thành công một bé gái 7 tuổi bị lọt xuống giêng sâu hàng chục mét sau 9 giờ cứu hộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước