Vụ cháy rừng tại huyện Tam Đường - Lai Châu: Lửa bùng trở lại và lan rộng

PV-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 08:31 GMT+7

Tại điểm cháy rừng toàn cây bụi, thảm thực vật trên núi cao nên khó khăn cho các lực lượng dập lửa. Ảnh: Việt Hoàng - TTXVN

VTV.vn - Sau gần 7 tiếng đồng hồ, các lực lượng đã tập trung khống chế ngọn lửa. Nhưng đến 23h ngày 26/2, do gió to nên lửa tiếp tục bùng cháy trở lại và lan rộng.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 26/2, một hộ dân tại bản Nậm Dê đốt thảm cỏ thực vật để làm nương, do gió to không kiểm soát được nên ngọn lửa đã lan rộng ra xung quanh.

Nhận được thông tin của người dân, chính quyền địa phương đã thực hiện phương châm "4 tại chỗ" huy động gần 1.000 người gồm lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân các xã lân cận cùng phương tiện để dập lửa.

Vụ cháy rừng tại huyện Tam Đường - Lai Châu: Lửa bùng trở lại và lan rộng - Ảnh 1.

Các lực lượng và người dân nhanh chóng có mặt tại điểm cháy rừng phát đường băng chặn lửa lan rộng. Ảnh: Việt Hoàng - TTXVN

Vụ cháy rừng tại huyện Tam Đường - Lai Châu: Lửa bùng trở lại và lan rộng - Ảnh 2.

Dân đốt cây bụi làm nương ở bản Nậm Dê, xã Bình Lư, huyện Tam Đường (Lai Châu), gió mạnh nên ngọn lửa lan rộng ra xung quanh. Ảnh: Việt Hoàng - TTXVN

Điểm cháy được xác định là cây bụi, thảm thực vật, lau sậy và nằm ở độ cao hơn 1.300m so với mực nước biển, gió thổi mạnh nên lửa lan nhanh, gây khó khăn cho các lực lượng cứu hỏa.

Vào lúc 23h ngày 26/2, tại điểm cháy rừng trên, lực lượng chức năng cùng nhân dân đang "gồng mình" để chữa cháy. Tuy nhiên, do ở trên cao, gió to nên đám cháy tiếp tục bùng trở lại và lan rộng. Hiện chính quyền địa phương đang tổ chức các lực lượng tiếp cận để dập lửa, không để lan rộng ra diện tích có cây rừng.

Vụ cháy rừng tại huyện Tam Đường - Lai Châu: Lửa bùng trở lại và lan rộng - Ảnh 3.

Đến 21h cùng ngày, người dân được tiếp tục huy động lên vị trí đỉnh núi còn đám cháy để dập lửa. Ảnh: Việt Hoàng - TTXVN

Lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu, UBND huyện Tam Đường và các sở, ngành vẫn theo dõi sát sao tình hình để kịp thời chỉ đạo các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước