Vụ cướp bãi nghêu tại Bạc Liêu: Nguyên nhân do đâu?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/08/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Việc buông lỏng trong khâu quản lý của chính quyền địa phương là một trong những nguyên nhân dẫn đến hậu quả của vụ cướp bãi nghêu tại Bạc Liêu.

Gần một tuần qua, bãi nghêu ở cửa biển kênh Cái Cùng, thuộc xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu trở nên hỗn loạn khi mỗi ngày, có hàng trăm người, thậm chí có hàng nghìn người kéo tới "hôi" nghêu. Việc tranh chấp quyết liệt giữa chủ bãi nghêu với người dân đã dẫn đến máu đổ, có người đã phải nhập viện.

Theo UBND xã Long Điền Đông, đây là bãi nghêu do địa phương quản lý, được anh Lê Vinh Phát ở huyện Hòa Bình thả nuôi với diện tích khoảng 50 hecta từ năm 2013 đến nay. Điều này đồng nghĩa người dân tại đây sẽ không được khai thác bãi nghêu này như trước, từ đó dẫn đến xung đột xảy ra.

Theo ghi nhận của phóng viên của Trung tâm VTV tại Cần Thơ ở hiện trường, sau khi xảy ra vụ cướp bãi nghêu, hiện vẫn có nhiều bà con đến khai thác nghêu. Bên cạnh đó, còn có các thương lái đến thu mua nghêu. Tình hình an ninh trật tự bình thường, một phần là do chủ bãi nghêu đã bỏ và có sự can thiệp của ngành chức năng.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên của Trung tâm VTV tại Cần Thơ, sau khi vụ cướp xảy ra, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và UBND huyện Đông Hải phải tăng cường đảm bảo tình hình an ninh trật tự; điều tra và xử lý các đối tượng gây ra xô xát và thương tích.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước