Vụ hàng trăm người ngộ độc tại Quảng Bình: Phát hiện khuẩn độc trong bánh mỳ

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 20/10/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/10, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, theo kết quả của Trung tâm Y tế dự phòng, 4/9 mẫu bệnh phẩm phát hiện thấy trực khuẩn Salmonella.

Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quảng Bình, đến trưa 19/10, Chi cục đã ghi nhận có 244 người bị ngộ độc, trong đó có 222 người được nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, còn lại là đang điều trị tại các cơ sở y tế khác trên địa bàn thành phố.

Sở dĩ, số bệnh nhân nhập viện do ngộ độc khi ăn bánh mỳ tại cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành (cơ sở 63 Trần Hưng Đạo, TP Đồng Hới) hôm 14/10 không ngừng tăng lên bởi có nhiều người tự điều trị ở nhà không khỏi, sau đó mới đến cơ sở y tế trong tình trạng bị mất sức và sốt.

Và theo kết quả từ các mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình, 4/9 mẫu bệnh phẩm phát hiện thấy trực khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột.

Hiện tại, 61 người sức khoẻ đã ổn định và đã được các bác sĩ cho xuất viện. Tuy nhiên, diễn biến của vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ vẫn còn phức tạp, hiện các cơ quan chuyên môn vào cuộc để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước