Qua hội chẩn với chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh, có thể trong 3 tuần nữa, bệnh nhân mới được xuất viện để phòng biến chứng ngừng tim đột ngột.
Các bệnh nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam tiến triển tốt, sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, các bệnh nhân này vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. Dự kiến vào tuần sau, khi đủ thời gian và diễn biến lâm sàng tốt, bệnh viện sẽ cho 2 bệnh nhân này xuất viện.
Trước đó, từ ngày 6 đến ngày 16/3, trên địa bàn huyện Phước Sơn xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm khiến 10 người nhập viện. Trong đó, 1 người tử vong, 3 người nguy kịch phải thở máy. Triệu chứng lâm sàng của các trường hợp này gồm: chóng mặt, đau bụng, khó thở, buồn nôn, nôn, tê chân, tê tay, nhìn mờ, mỏi cơ…
Những người bị ngộ độc trong cả 2 vụ đều là đồng bào dân tộc Giẻ Triêng. Món ăn nghi ngờ là cá chép làm chua. Đây là món ăn truyền thống của người dân, do gia đình tự chế biến từ cá chép, muối, cơm hoặc bột bắp, ớt…, sau đó ủ trong hũ kín khoảng một tuần.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!