Chiều qua (27/9), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận các ca cấp cứu ngộ độc thực phẩm tập thể. Tất cả những người bị ngộ độc đều là thành viên trong một gia đình tại xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư.
Người nhà nạn nhân cho biết, nhân dịp Tết Trung thu gia đình đã tập trung tổ chức ăn cơm tại gia đình. Các loại thực phẩm được dùng trong bữa ăn gồm: thịt vịt, chân giò, chả - đều được mua ngoài chợ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Sau khi ăn xong khoảng 15 phút, nhiều người bị chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, bủn rủn tay chân và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.
Liên quan tới tình hình sức khỏe mới nhất của các bệnh nhân, bác sĩ Phạm Thị Phương Hạnh - PGĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - cho biết, trong 7 nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện, hiện đã có 5 bệnh nhân sức khỏe hoàn toàn ổn định, thoát khỏi triệu chứng ngộ độc. Với 3 bệnh nhân nặng hôm qua, hiện chỉ còn 2 bệnh nhân phải thở máy và tất cả các triệu chứng bị ngộ độc đã được cải thiện rất rõ rệt.