Vụ nổ lớn ở nhà máy MIWON: Nạn nhân duy nhất sống sót nhờ mắc chân vào thang

N.M (t/h)-Thứ ba, ngày 19/07/2022 09:52 GMT+7

Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ thăm hỏi, động viên gia đình người gặp nạn đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

VTV.vn - Hiện tại nạn nhân này đã tỉnh, tự thở được và nhận thức được xung quanh. Các bác sĩ tiên lượng rất khả quan về khả năng phục hồi của bệnh nhân này.

Như tin đã đưa, khoảng 17h30 ngày 18/7, tại Công ty TNHH Deasang Việt Nam (tên trước đây là Công ty TNHH Miwon Việt Nam), một sự cố đã xảy ra trong quá trình làm việc, khiến 4 người tử vong và 1 người bị thương, đang được cấp cứu.

Đây là nạn nhân duy nhất sống sót của vụ việc thương tâm này. Đó là một công nhân 35 tuổi, là người Phú Thọ. Nạn nhân này nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, da tím tái, khó thở.

Các bác sĩ đã phải khẩn cấp thông khí nhân tạo để hỗ trợ hô hấp. Với rất nhiều nỗ lực, đến gần nửa đêm qua, nạn nhân này đã được bỏ máy thở.

Hiện tại nạn nhân này đã tỉnh, tự thở được và nhận thức được xung quanh. Các bác sĩ tiên lượng rất khả quan về khả năng phục hồi của bệnh nhân này.

Nổ lớn tại nhà máy MIWON ở Phú Thọ

Theo các nhân chứng, nạn nhân này sống sót là rất may mắn bởi dù bị ngất đi nhưng mắc chân được vào thang của lò hơi nên được cứu sớm và không bị nhiễm quá nhiều khí độc ở bên dưới đáy.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo thành phố Việt Trì, Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Sở Thông tin và Truyền thông cùng một số cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sự cố tại hiện trường; đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 20 triệu đồng và gia đình có người bị thương 10 triệu đồng.

Vụ nổ lớn ở nhà máy MIWON: Nạn nhân duy nhất sống sót nhờ mắc chân vào thang - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thăm hỏi, động viên gia đình người gặp nạn. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tích cực điều trị cho nạn nhân đang cấp cứu, yêu cầu Công ty TNHH Deasang Việt Nam phải chủ động làm việc với thân nhân người bị nạn để giải quyết các yêu cầu chính đáng của gia đình nạn nhân, đảm bảo quyền lợi của người lao động. Đồng thời, Công ty bố trí phương tiện để đưa các nạn nhân về quê an táng.

Vụ nổ lớn ở nhà máy MIWON: Nạn nhân duy nhất sống sót nhờ mắc chân vào thang - Ảnh 3.

Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ (thứ 3 từ phải sang) thăm hỏi, động viên gia đình người gặp nạn. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Các nạn nhân tử vong gồm: Vũ Sao Huỳnh (SN 1984) và Lê Hùng Vinh (SN 1980) cùng ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; Trần Văn Thắm (SN 1963, ở phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội); Dương Văn Sau (SN 1984, ở thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương); người bị thương là Nguyễn Trung Kiên (SN 1987, ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ), đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng yêu cầu Công an tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

Công ty TNHH Deasang Việt Nam có địa chỉ tại phố Sông Thao, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, là doanh nghiệp FDI vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các mặt hàng bột ngọt, hạt nêm, mì chính, gia vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước