Vụ phá khu vui chơi trẻ em ở The Vesta: Dân phản đối, chủ đầu tư xin dừng

Hòa An - Hoàng Nga - Trung Duy-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 20:33 GMT+7

Cư dân The Vesta phản đối việc chủ đầu tư đưa người vào với mục đích “phá dỡ” khuôn viên cây xanh, khu vui chơi cho trẻ em để làm bãi đỗ xe. Ảnh: Báo Dân trí.

VTV.vn - Trước phản ứng gay gắt của cư dân, chủ đầu tư đã phải tạm dừng việc tháo gỡ sân chơi, vườn hoa.

Khuôn viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em vốn đã xây dựng từ 2 năm nay tại chung cư The Vesta, Hà Đông. Đầu tuần vừa qua, chủ đầu tư là Công ty Hải Phát định thực hiện phá dỡ khu sân chơi này để làm bãi đỗ xe, nhiều người dân không khỏi ngỡ ngàng.

Anh Trần Quyết Thắng - chung cư The Vesta - cho hay: "Muốn giữ lại toàn bộ sân chơi này cho các cháu, cả khu này có hai bên sân chơi này là để các cháu chơi".

Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư cho biết, ô đất hơn 2.000 m2 này vốn thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư, và được Sở Quy hoạch Kiến trúc duyệt quy hoạch là bãi đỗ xe. Điều đáng nói là trong quá trình triển khai xây dựng dự án, chủ đầu tư đã tự điều chỉnh một phần bãi đỗ xe thành cảnh quan chung, sân chơi trẻ em. Việc điều chỉnh này là không đúng với quy hoạch được duyệt.

Trước phản ứng gay gắt của cư dân, chủ đầu tư đã phải tạm dừng việc tháo gỡ sân chơi, vườn hoa.

"Nếu được cơ quan chức năng đồng ý thì chủ đầu tư sẽ giữ nguyên hiện trạng, cây xanh, khu vui chơi, để tăng tiện ích cho cư dân. Chúng tôi sẽ làm các thủ tục để xin phép cơ quan chức năng" - ông Đỗ Quý Thành - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hải Phát nói.

Một báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, trên cả nước vẫn còn hơn 400 nhà chung cư xảy ra các tranh chấp, khiếu nại. Việc đối thoại giữa cư dân, chủ đầu tư, cùng với sự giám sát kịp thời của chính quyền địa phương là giải pháp cần thiết để giải quyết dứt điểm các tranh chấp hiện nay.

Vụ phá khu vui chơi trẻ em ở The Vesta: Dân phản đối, chủ đầu tư xin dừng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước