Vụ sập biệt thự cổ Hà Nội: 2 người tử vong, 6 người bị thương

Quốc Anh, Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 06:48 GMT+7

Vụ sập nhà hiện đã khiến 2 người tử vong.

VTV.vn - Về vụ sập ngôi nhà cổ hai tầng tại 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nôi, hiện đã có 2 người tử vong và 6 người khác đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Tính tới thời điểm 18h ngày 22/9, nạn nhân cuối cùng đã được cứu và đưa tới bệnh viện nhưng đã tử vong, nâng con số người tử vong lên 2 người. Ngoài ra, 6 người khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai với những chấn thương nặng như: đa chấn thương, chấn thương sọ não, gãy xương chậu hay mất ý thức.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cho di chuyển các hộ dân trong khu vực nguy hiểm, phong tỏa và tổ chức chống đỡ không để công trình tiếp tục sập đổ.

Lãnh đạo Sở xây dựng Hà Nội cho biết, khu nhà 107 phố Trần Hưng Đạo có nguồn gốc là nhà vắng chủ, được xây dựng từ năm 1905, đã qua sửa chữa, tân tạo vào năm 1990, từng được Nhà nước quản lý và sau đó được chuyển giao cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trực tiếp quản lý, sử dụng cho tới nay. Tuy nhiên, theo lãnh đạo của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, việc duy tu bảo dưỡng hàng năm của đơn vị này chỉ được phép dừng ở sơn lại và chống dột.

Hiện nay, thành phố Hà Nội đang giao Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội tiếp tục tổ chức giám định, xác định nguyên nhân của sự cố nghiêm trọng này trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước