Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Huy động tổng lực, tập trung tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích

Quỳnh Ngân (Theo TTXVN)-Thứ hai, ngày 23/11/2020 19:46 GMT+7

Máy xúc đào đắp đê quai. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Đến nay, lực lượng tham gia cứu nạn đã phát hiện 6 thi thể công nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, 11 nạn nhân khác vẫn chưa được tìm thấy.

Qua một ngày tìm kiếm với tinh thần trách nhiệm cao, đến 16h ngày 23/11, các lực lượng vẫn chưa tìm thấy thêm nạn nhân nào trong số 11 người mất tích còn lại trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3

Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn đã phát hiện được một số đồ dùng cá nhân như áo, quần, gối, chiếu, màn, phản và các phần nhà nghỉ công nhân như trụ, tường, kèo nhà, sắt thép xây dựng cùng một số phương tiện máy móc cơ giới…

Theo đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, biên phòng, các lực lượng khác cùng 6 máy múc, 4 máy hút nước công suất lớn được huy động vào hiện trường tổ chức tìm kiếm theo các hướng: Từ hiện trường sạt lở xuống suối Rào Trăng, dọc suối từ thượng lưu về phía hạ lưu và ngược lại. Trong đó, lực lượng cứu hộ tập trung đào và tìm kiếm ở khu vực dưới lòng suối.

Trong những ngày tới, dự báo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có mưa vừa, mưa to và rất g lực lực lượng, phương tiện để tìm kiếm các nạn nhân, với phương châm khẩn trương nhất, hiệu quả nhất, song phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia cứu nạn.

Đến nay, lực lượng tham gia cứu nạn đã phát hiện 6 thi thể công nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, 11 nạn nhân khác vẫn chưa được tìm thấy. Trong ngày 24/11, với quyết tâm cao nhất, các lực lượng cứu nạn tiếp tục đẩy nhanh công tác tìm kiếm, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tận dụng từng giờ, từng phút để tìm kiếm 11 nạn nhân đang mất tích.

Đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 Đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ được chia thành 2 mũi. Một mũi tìm kiếm từ phía thượng lưu về hạ lưu và một mũi tìm kiếm theo hướng ngược lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước