Vụ tàu cá va chạm tàu hàng: Đưa hai thuyền viên và một thi thể về bờ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/06/2020 12:39 GMT+7

VTV.vn - Trưa 10/6, tàu SAR 273 của Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam đã đưa hai thuyền viên bị thương và một thi thể về bờ tại khu vực P. Máy Chai, Hải Phòng.

Như vậy, đến thời điểm này vẫn còn 4 thuyền viên mất tích, đang được các lực lượng chức năng tập trung tìm kiếm.

Trước đó, tàu ANNIE GAS 09 (quốc tịch Việt Nam, số IMO: 9156797, trọng tải 3688 tấn, chủ tàu là Công ty cổ phần vận tải Việt Nhật (địa chỉ tại 151 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) có hải trình từ Vũng Tàu đi Hải Phòng. Lúc 8h30 phút ngày 9/6/2020, tàu ANNIE GAS 09 va chạm với tàu cá TH 90282 TS, trên tàu có 7 thuyền viên. Sau tai nạn, tàu cá TH 90282 TS bị chìm. 

Vụ tàu cá va chạm tàu hàng: Đưa hai thuyền viên và một thi thể về bờ - Ảnh 1.

Ngay sau khi nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã khẩn trương yêu cầu Đài Thông tin Duyên hải khu vực phát thông báo hàng hải khẩn, thông báo cho các tàu trong khu vực tăng cường cảnh giới và tham gia tìm kiếm, huy động các phương tiện tại chỗ, phối hợp với chủ tàu và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong khu vực tham gia tìm kiếm, cứu nạn. 

Trung tâm đã huy động theo phương châm 4 tại chỗ được 4 tàu hàng chạy ngang qua khu vực, hướng dẫn các tàu tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai tích cực cả trên mặt nước và dưới mặt nước để rà tìm nạn nhân mất tích, các biện pháp xác định vị trí tàu chìm và lặn tìm kiếm trong xác tàu cũng đang được các cơ quan chức năng và chủ tàu khẩn trương triển khai.

Tàu cá va chạm tàu hàng, 1 người tử vong, 4 thuyền viên mất tích Tàu cá va chạm tàu hàng, 1 người tử vong, 4 thuyền viên mất tích

VTV.vn - Các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 4 thuyền viên mất tích của tàu cá va chạm với tàu hàng trên biển Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước