Vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/12/2015 23:29 GMT+7

Vị trí và hướng đi của áp thấp nhiệt đới (Ảnh: TTDBKTTVTƯ)

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 20/12, vùng áp thấp trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 16 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 5,8 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp7 - 8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km.

Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Nam đến Cà Mau và Kiên Giang; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ NN&PTNT, Quốc phòng, Giao thông Vận tải và Ngoại giao:

1. Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển. Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động các biện pháp phòng tránh.

2. Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin đại chúng, quản lý việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai và Văn phòng ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước