Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO vinh danh lần hai

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/07/2015 07:29 GMT+7

Động Thiên Đường, một kỳ quan thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình). (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) lần thứ hai ghi danh vào Danh sách Di sản thế giới.

Trong lần họp này, có đến 5 bộ hồ sơ di sản thiên nhiên trình lên UNESCO nhưng chỉ có 2 hồ sơ được duyệt, trong đó có Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Đồng thời, Ủy ban Di sản Thế giới cũng chấp thuận mở rộng Phong Nha Kẻ Bàng từ diện tích hơn 85.000 ha lên diện tích trên 123.000 ha.

Nếu như trước đây Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được biết đến là khu vực có kiến tạo karst (hiện tượng phong hóa đặc trưng của những miền núi đá vôi bị nước chảy xói mòn) cổ nhất và lớn nhất châu Á, giờ đây lại được biết đến là khu vực chứa đựng những giá trị nổi bật toàn cầu về hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Đặc biệt, nơi đây có hệ thống hang động, sông ngầm phong phú, đa dạng, trong đó có Sơn Đoòng - hang động có cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ và lớn nhất thế giới. Đây cũng là vườn quốc gia thứ 3 châu Á và đầu tiên trong khu vực đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước