Xác định danh tính 3 học sinh sử dụng Facebook giả danh thành viên IS

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 06:30 GMT+7

Facebook giả mạo IS. (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Bộ Công an đã xác định được 3 học sinh sử dụng Facebook, mạo danh thành viên tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo tự xưng" (IS) để đe dọa, kích động khủng bố.

Trước đó, theo chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, Cục An ninh mạng đã phối hợp với Công an các tỉnh Bình Định, Đăk Lăk và Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành xác minh, truy tìm các đối tượng này. Lực lượng chức năng đã làm rõ các đối tượng là 3 học sinh của các trường Trung học cơ sở Võ Xán, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định; trường Trung học cơ sở Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk và trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

3 học sinh này đã trực tiếp thực hiện hành vi chiếm dụng trái phép tài khoản Facebook có tên Timz Zhunusov, thay đổi ảnh đại diện bằng hình ảnh một thành viên IS và đăng nội dung kích động, đe dọa tấn công khủng bố bằng tiếng Ả Rập. Hành vi của 3 học sinh đã vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, do 3 học sinh ở lứa tuổi từ 13 - 14 tuổi, nhận thức hạn chế, khai báo thành khẩn, thừa nhận sai phạm, ăn năn, hối hận và cam kết không tái phạm nên Bộ Công an đã giao chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường có biện pháp quản lý, giáo dục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước