Vụ sạt lở đất ở Quảng Trị:

Xác định được vị trí 4 quân nhân, sẽ hoàn tất tìm kiếm trong ngày 19/10

Đình Hải - Lan Chi-Thứ hai, ngày 19/10/2020 10:44 GMT+7

Các máy xúc, máy đào ủi được tăng cường để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân

VTV.vn - Các lực lượng cứu hộ đang tiếp cận vị trí được cho là nơi 4 quân nhân gặp nạn ở Quảng Trị, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở.

Theo cập nhật của phóng viên VTV, đến 10h sáng nay (19/10), lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí của 4 quân nhân Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 bị vùi lấp do sạt lở tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Hiện tại, các máy xúc công suất lớn của các Lữ đoàn 384, Lữ đoàn 532 của Binh đoàn 12 đang múc các khối đất đá lớn để lực lượng cứu hộ tiếp cận vị trí các nạn nhân gặp nạn.

Máy xúc hỗ trợ công tác cứu nạn vụ sạt lở đất ở Quảng Trị

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc - Tư lệnh Binh đoàn 12, đơn vị đã tăng cường 8 máy đào ủi siêu trường, siêu trọng vào cứu hộ ngay từ sáng 18/10. Các thiết bị này vừa làm nhiệm vụ mở đường để lực lượng cứu hộ tới hiện trường, đồng thời giúp di chuyển những khối đất đá lớn tại Trung đoàn 52.

Đến nay, các lực lượng cứu hộ đã đưa được 16 thi thể ra ngoài. Trong đó, 14 thi thể được tìm thấy trong ngày 18/10 và 2 thi thể được tìm thấy sáng 19/10. Các lực lượng cứu hộ đang tiếp cận vị trí được cho là nơi 4 quân nhân gặp nạn. Dự kiến trong ngày hôm nay, công tác tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Quảng Trị sẽ hoàn tất.

Các lực lượng cứu nạn vẫn dồn lực tìm kiếm nạn nhân dù thời tiết xấu

Trước đó, khoảng 01h25 ngày 18/10, tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng; nơi 27 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đang thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng của địa phương huy động lực lượng, phương tiện vào khu vực xảy ra vụ sạt lở để tìm kiếm, cứu nạn. Đồng thời, cử đoàn công tác vào hiện trường để chỉ đạo, triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn nhanh nhất.

Xác định được vị trí 4 quân nhân, sẽ hoàn tất tìm kiếm trong ngày 19/10 - Ảnh 3.
Xác định được vị trí 4 quân nhân, sẽ hoàn tất tìm kiếm trong ngày 19/10 - Ảnh 4.

Các phương tiện, lực lượng được huy động tối đa để mở đường phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đến khoảng 9h30 ngày 18/10, thi thể đầu tiên được tìm thấy. Cuối giờ chiều 18/10, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ, chiến sĩ trong vụ sạt lở này.

Danh sách 22 cán bộ, chiến sỹ bị vùi lấp tại Quảng Trị: Có 2 người sinh năm 2000 Danh sách 22 cán bộ, chiến sỹ bị vùi lấp tại Quảng Trị: Có 2 người sinh năm 2000

VTV.vn - Trong số 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 bị vùi lấp ở Hướng Hóa, Quảng Trị, đã xác định có 2 người vừa tròn 20 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước