Thời gian qua, một số nơi ở Đắk Lắk có phản ánh việc sử dụng hoá chất không rõ nguồn gốc nhằm kích thích trái cây nhanh chín. Để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế của tỉnh này triển khai kiểm tra, xác minh nội dung thông tin.
Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực cơ sở chuyên thu mua trái cây, kinh doanh hoá chất trên địa bàn huyện Krông Pắk và huyện Eakar, lấy mẫu thực phẩm, hoá chất nghi ngờ để kiểm nghiệm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.