Xăng dầu giảm, Nhà máy lọc dầu Dung Quất gặp khó khăn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/02/2016 06:23 GMT+7

VTV.vn - Với xu hướng giá dầu thế giới có thể tiếp tục giảm sẽ gây áp lực tiêu thụ và làm xáo trộn tình hình sản xuất của Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Đây là thông tin được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đưa ra trong văn bản gửi Liên Bộ Tài chính - Công Thương và Văn phòng Chính phủ về những khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất trong năm nay.

Trước đó, để việc cung cấp hàng cho các tháng sau Tết không bị gián đoạn, PVN đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn đàm phán với Petrolimex và các khách hàng lớn khác về phụ phí cho các tháng tiếp theo. Tuy nhiên, do chưa có sự điều chỉnh về thuế xuất, thuế nhập khẩu ưu đãi, nên tất cả các khách hàng đã đề nghị tiếp tục giảm giá.

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đề nghị sớm xem xét và điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu với xăng, dầu, nhằm đảm bảo cho sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất cạnh tranh với hàng nhập khẩu. Được biết, việc không tiêu thụ được sản phẩm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận hành an toàn của nhà máy cũng như đời sống của 1.500 cán bộ nhân viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước