Xây dựng đường gom, chấm dứt tình trạng chui cống tuyến TP.HCM - Trung Lương

Duy Anh, Nguyên Du (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 11:06 GMT+7

Người dân đều phải cúi đầu khi chui qua ống cống này.

VTV.vn - Bộ GTVT đã yêu cầu đơn vị chủ quản tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương xây dựng đường gom dân sinh để đảm bảo an toàn và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Liên quan đến tình trạng người dân ở tỉnh Tiền Giang phải chui cống thoát nước để đi lại và vận chuyển hàng hóa trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương do không có đường, mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu đơn vị chủ quản xây dựng đường gom dân sinh để đảm bảo an toàn cho người dân. Hiện đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu sớm đưa công trình này vào sử dụng trong quý I/2016.

Theo thiết kế, đường gom dân sinh này có chiều dài 3,5km (từ cầu Tân Hương đến cầu vượt số 4), mặt đường trải nhựa rộng 3,5m. Hiện nay, người dân vẫn phải chui qua cống để đi lại. Bề mặt cống luôn trơn trượt; chiều cao trong ống cống khoảng 1,5m, người điều khiển phương tiện vì vậy phải cúi đầu để vượt qua mà gần như không thể quan sát phía trước.

Việc đầu tư con đường này không chỉ nhằm mục đích phục vụ đi lại mà còn vận chuyển hàng hóa, đắc lực cho phát triển kinh tế địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước