Xe đưa đón học sinh sẽ bị tạm đình chỉ nếu không đủ điều kiện an toàn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/09/2020 10:25 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Thanh tra Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa lập biên bản xử phạt 3 xe đưa đón học sinh không có hợp đồng vận chuyển.

Đội Thanh tra Giao thông Vận tải đường bộ (thuộc Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) đã phát hiện và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 ô tô tham gia hoạt động vận chuyển, đưa đón học sinh của Trường THCS Lương Thế Vinh do lỗi không ký hợp đồng vận chuyển.

Với lỗi vi phạm trên, 2 trường hợp phương tiện thuộc sở hữu tư nhân, mỗi xe bị phạt ở mức 8,5 triệu đồng. Một xe thuộc sở hữu doanh nghiệp vận tải bị phạt ở mức 12,5 triệu đồng. Giải thích nguyên nhân vi phạm của nhà xe, lái xe, đại diện nhà trường cho biết do tập trung chuẩn bị cho năm học mới nên chưa kịp ký hợp đồng vận chuyển.

Xe đưa đón học sinh sẽ bị tạm đình chỉ nếu không đủ điều kiện an toàn - Ảnh 1.

Ngoài việc kiểm tra hợp đồng vận chuyển, trong thời gian này, lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn khác. Sẽ đề xuất tạm đình chỉ hoạt động đối với các trường hợp không đủ điều kiện về phương tiện và người lái.

Theo số liệu thống kê của các cơ quan chức năng, trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 1.600 phương tiện ô tô tham gia hoạt động đưa đón học sinh. Mới đây, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tăng cường chỉ đạo các trường giám sát, đảm bảo an toàn cho các xe chở học sinh. Các trường cần yêu cầu đơn vị kinh doanh và lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu "Xe hợp đồng", hoặc không có bằng lái phù hợp với loại xe đang điều khiển.

Học sinh lớp 3 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón Học sinh lớp 3 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón

VTV.vn - Một học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón nhưng may mắn em này tự thoát ra được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước