Xem bóng đá giữa mùa dịch theo một cách rất khác

Mạnh Cường-Thứ tư, ngày 16/06/2021 20:58 GMT+7

VTV.vn - Vào mùa EURO, người hâm mộ lại có dịp ăn ngủ cùng bóng đá. Tuy nhiên, ở thời điểm này lại theo một cách rất khác.

Thời điểm dịch bệnh như hiện nay, việc xem bóng đá cũng lặng lẽ hơn, nhưng tình yêu với môn thể thao vua chắc chắn không thể vơi bớt. Ngay cả ở tâm dịch Bắc Giang, bóng đã cũng được thưởng thức theo những cách rất đặc biệt.

12h đêm tại tâm dịch Bắc Giang, khi trận đấu của đội tuyển Việt Nam diễn ra song song với các trận đấu của EURO 2020 nảy lửa, niềm đam mê bóng đá được gói gọn trong mỗi gia đình hay trong từng chiếc điện thoại.

Với anh Tiến, Bí thư Đoàn phường Xương Giang, phụ trách trực chốt lúc 12h đêm, các trận bóng đá không chỉ thoả mãn đam mê nó còn có tác dụng khác nữa.

Xem bóng đá giữa mùa dịch theo một cách rất khác - Ảnh 1.

Một gia đình xem bóng đá tại nhà

Sôi động nhất có lẽ là các thành viên của những chuyến xe giải cứu 0 đồng, những chuyến xe cuối cùng trong ngày có khi kéo dài đến 1-2h sáng, trùng với các trận bóng nên tranh thủ khi nghỉ giữa 2 chuyến, họ lại hết mình với trái bóng tròn.

Niềm vui được bộc lộ phía sau chiếc khẩu trang, hay gói lại trong mỗi ngôi nhà, cách xa nhau một chút để một ngày không xa bóng đá được làm đúng nhiệm vụ của nó là gắn kết con người với nhau.

Dịch COVID-19 khiến người ta phải xa nhau về khoảng cách nhưng bóng đá sẽ giúp mọi người gần hơn về tinh thần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước