Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh tổ chức "tiệc chia tay"

PV-Thứ hai, ngày 15/08/2022 20:48 GMT+7

Một buổi lễ chia tay ông Ninh Văn Chủ (Ảnh: MXH)

VTV.vn - Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ tổ chức "tiệc chia tay" gây dư luận xấu, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ngày 15/8/2022, tại Kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất kết luận:

Ông Ninh Văn Chủ, với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chủ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay - Ảnh 1.

Quang cảnh Kỳ họp 40, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Quảng Ninh vi phạm quy định của Đảng như nêu trên. Thiếu sót, khuyết điểm của Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, hoàn thành trước ngày 25/8/2022.

Trước đó, ông Ninh Văn Chủ có chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình những hình ảnh về việc nhận quyết định nghỉ hưu cùng những bữa tiệc khá hoành tráng với sự tham dự của cả trăm người kèm theo nội dung: "...Từ ngày mai không làm cũng có lương, không phải chỉ đạo ai và cũng không bị ai chỉ đạo (ngoài vợ) cuộc đời sang trang mới".

Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay - Ảnh 2.

Những hình ảnh được ông Ninh Văn Chủ đưa trên trang facebook cá nhân.

Ông Chủ đã tổ chức tiệc trên hai du thuyền 5 sao Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 cập mạn vào nhau, của các thành viên Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc mà ông Ninh Văn Chủ làm Chủ tịch.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 7/8, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên; báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ngày 9/8, thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, cơ quan này đã tiến hành xử phạt về hành vi gây nguy cơ mất an toàn đối với hai du thuyền trên vịnh Hạ Long ghép vào nhau như tổ chức sự kiện hoành tráng trên boong cho Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc. Theo đó, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ra Quyết định xử phạt đối với hai du thuyền Âu Cơ mỗi phương tiện 6 triệu đồng.

Ngày 11/8, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, Hội đồng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ.

Tạm dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân với nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh Tạm dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân với nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

VTV.vn - Lý do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đang trong quá trình xác minh, làm rõ những dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh và cá nhân ông Ninh Văn Chủ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước