Xem xét, xử lý tải khoản đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt COVID-19

Theo Hà Nội mới-Thứ sáu, ngày 24/09/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Sở TT&TT Hà Nội phát hiện 2 tài khoản trên mạng xã hội đăng tải video clip lợi dụng tín ngưỡng để truyền thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Cụ thể, tài khoản trên YouTube có tên "Thầy Long 0984133133" và tài khoản Facebook cá nhân có tên "Luong Gia Long (Ghế Mẫu Cửu Trùng)", đăng tải khoảng 200 video clip do ông L.C.K thể hiện, có nội dung liên quan đến việc thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt COVID-19. Thông tin từ các video clip này không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để truyền đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh nội dung, cá nhân đăng tải trên mạng xã hội ở 2 tài khoản này.

Trong ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra văn bản mời ông L.C.K (ở phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm) đến làm việc, xác minh thông tin truyền đưa trên mạng như trên.

Tuy nhiên, Sở nhận được thông báo của UBND phường Xuân Tảo về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với ông L.C.K do di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội và phải cách ly (từ ngày 21/9 đến hết ngày 5/10/2021). Vì vậy, ngày 23/9, Sở có thông báo thay đổi thời gian làm việc với ông L.C.K đến 9h ngày 6/10.

Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đẩy mạnh công tác quản lý, rà soát, hậu kiểm, phối hợp xử lý vi phạm trên các trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội, góp phần làm lành mạnh môi trường mạng, đồng thời phục vụ có hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 cùng thành phố và cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước