Dịch COVID-19:

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các điểm thi của Đông Anh

Bảo Linh, Đình Trung (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/06/2021 19:28 GMT+7

VTV.vn - Sáng 10/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã họp và rà soát kịch bản chi tiết các phương án tổ chức tại hơn 180 điểm thi.

Với 93.000 thí sinh, Hà Nội có số lượng học sinh thi vào lớp 10 lớn nhất cả nước. Việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thí sinh đang được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP đặt lên hàng đầu.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, trong những ngày qua, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc ngoài cộng đồng thuộc chùm ca bệnh tại Đông Anh (từ người đi bán rau)… Xác định đây là ổ dịch phức tạp, lại gần các khu công nghiệp, bệnh viện, chợ… nên ngay lập tức, thành phố đã chỉ đạo huyện lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng với những khu vực liên quan.

Bên cạnh đó, chỉ 2 ngày nữa là tới Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, để đảm bảo an toàn, tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức phục vụ tại các điểm thi của Đông Anh đều sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và sẽ có kết quả trong ngày 10 và 11/6.

Các điểm thi tại huyện Đông Anh hiện đã có phương án giãn cách thí sinh trong các phòng thi. Sở GD & ĐT Hà Nội đã lên các phương án điều động 14.500 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức phục vụ tại gần 4.000 phòng thi, đồng thời đã diễn tập xong tất cả các phương án kịch bản, với mục tiêu phải đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như tổ chức thành công kỳ thi này.

Trước 16h ngày 11/6, các trường học trên toàn thành phố sẽ phải hoàn tất việc phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến cho thí sinh và phụ huynh.

Ổn định tâm lý, giảm áp lực cho học sinh trước kỳ thi vào lớp 10 Ổn định tâm lý, giảm áp lực cho học sinh trước kỳ thi vào lớp 10 14 học sinh ở Hà Nội diện F1 được tuyển thẳng vào lớp 10 14 học sinh ở Hà Nội diện F1 được tuyển thẳng vào lớp 10 Hà Nội diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi vào lớp 10

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước